Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người ăn cà tím hàng ngày vì chúng là nguồn vitamin, chất xơ, nasumin và axit chlorogenic dồi dào.

Hơn nữa, việc tăng cường ăn cà tím sẽ giảm nguy cơ bị béo phì, tiểu đường, bệnh tim, và tỷ lệ tử vong nói chung. Bên cạnh đó, nó còn tăng năng lượng và giúp da, tóc khỏe mạnh.

NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA CÀ TÍM

1. Ngừa huyết khối

Ăn cà tím thường xuyên giúp ngừa huyết khối nhờ hàm lượng vitamin K và bioflavonoid dồi dào, giúp tăng cường hàm lượng các mao mạch.

2. Hạ cholesterol

Cà tím có thể hạ cholesterol (trong trường hợp nấu chín). Tuy nhiên, đừng bao giờ chiên mà hãy nướng để tận dụng hết lợi ích của nó.

3. Ngừa ung thư ruột kết

Do hàm lượng chất xơ cao, cà tím bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn. Trên thực tế, ăn món này thường xuyên có thể bảo vệ bạn khỏi ung thư ruột kết.

4. Cải thiện lưu thông máu

Ăn cà tím sẽ giúp bạn cải thiện sự lưu thông máu và nuôi dưỡng não vì nó chứa các dưỡng chất thực vật thiết yếu. Tuy nhiên, những dưỡng chất này được tập trung trên lớp vỏ, vì thế đừng ném đi.

5. Kiểm soát tiểu đường

Do hàm lượng chất xơ có thể hòa tan cao và carbohydrate thấp, cà tím được dùng để kiểm soát và quản lý tiểu đường.

6. Giảm stress

Đây là giải pháp tốt nhất liên quan tới việc kiểm soát huyết áp và giảm stress vì chúng chứa bioflavonoid.

7. Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể

Sắt, canxi và các khoáng chất khác hiện diện trong loại rau quả này cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể cần.

8. Giảm cân

Cà tím giúp bạn giảm cân vì chứa ít calorie (chỉ 35 calorie/chén). Nó không chứa chất béo và giàu chất xơ, giúp bạn no lâu suốt ngày. Với những lợi ích này, đừng quên bổ sung cà vào thực đơn hàng ngày nhé.