Tập thể dục cùng PT đã trở thành một hoạt động hết sức quen thuộc với tất cả mọi người hiện nay. PT là huấn luyện viên cá nhân được tin tưởng như người bạn đồng hành và là tư vấn viên chuyên nghiệp trong quá trình tập luyện. Nhưng có một số bí mật sau việc luyện tập của mỗi người mà họ không bao giờ nhận ra.

1. PHÒNG TẬP KHÔNG PHẢI LÀ NƠI SANG NHẤT MÀ PHẢI LÀ NƠI THUẬN TIỆN NHẤT

Khi đến phòng tập thể dục, bạn rất có thể bị cám dỗ bởi nhiều yếu tố tuyệt vời khác bởi sự tiện nghi mà các phòng gym cung cấp như bồn tắm nước nóng hay phòng tắm hơi. Ai cũng cần thư giãn sau giờ rèn luyện căng thẳng, nhưng đó không phải yếu tố giúp bạn gắn bó lâu dài với lịch tập của mình. Những dịch vụ này tốt cho bạn nhưng nó không phải là thứ chủ lực giúp bạn gắn bó lâu dài với việc rèn luyện thể chất của mình.

Nếu mất hơn 30 phút để bạn đi đến phòng gym hiện tại của mình, đó có thể không phải lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Về lâu về dài bạn sẽ nhận ra không phải những dịch vụ bên cạnh việc tập gym mà chính là lịch tập gym thuận tiện để mang lại kết quả rõ rệt mới chính là động lực để bạn tập gym.

Vì nếu chọn một cơ sở tập gym quá xa chỗ làm hoặc nhà thì bạn sẽ thấy khó khăn khi phải lựa chọn thời gian đi tập thể dục. Trước hay sau giờ làm việc? Hay mỗi buổi tối và bạn cần bỏ bớt thời gian bên gia đình,bạn bè.

Hãy chọn 1 cơ sở tập luyện gần nhà có đầy đủ thiết bị giúp bạn tập luyện sẽ tốt hơn là chọn thêm các phòng gym hiện đại, đầy đủ các dịch vụ cung cấp cho bạn.Nhưng nếu nó gần nhà thì thật tuyệt vời.

2. ĐỪNG CỐ BÁM THEO NHỮNG BÀI TẬP BẠN KHÔNG THÍCH

Thường ta làm gì có đam mê thì sẽ đi đến đích. Chỉ cần bạn đam mê, yêu thích nó thì bạn sẽ tìm cách khám phá cái mới, học cái hay để phát triển đam mê đó.

Hãy thật sự tận hưởng những giờ tập thể dục của bạn vì những mục đích cao cả. Đừng khiến nó trở thành những giờ làm việc tẻ nhạt hay chỉ là nhiệm vụ để hoàn thành mà thôi.

Cristiano Ronaldo là một người tiêu biểu cho sự đam mê và kiên trì khi mà đam mê trái bóng của anh ấy tột đỉnh.Để có một sức khỏe dẻo dai, thân hình vạn vỡ anh ấy đã tập luyện nghiêm túc cùng chế độ ăn khắt khe ra sao.

Anh ấy thường tập các bài tập cho tim mạch, chạy nước rút, bật cao, tập tạ.Những bài tập yêu thích và giúp cho sức khỏe anh ấy tốt mỗi ngày.

Và bạn cũng hãy thử xem mình yêu thích tập các bài tập gì? Nó giúp chúng ta được gì? Khi bạn tập nó có cảm giác, cảm xúc ra sao?

Đồng ý rằng cần có sự khoa học nhất định trong việc phối hợp các bài tập thể dục để có thể vừa tăng cơ, vừa giảm mỡ và đó cũng là phương pháp hướng dẫn của các PT. Nhưng không ai phản đối bạn bỏ bớt một vài bài tập chán ngắt hay thêm vào một vài bài yêu thích. Vì luyện tập là một quá trình lâu dài, hãy đa dạng hóa các bài tập và biến nó thành động lực. Một ít thay đổi nhỏ sẽ góp phần cổ vũ bạn tập thể dục mỗi ngày.

3. HÃY TẬP THỂ DỤC NGAY CẢ KHI BẠN KHÔNG MUỐN ĐẾN HAY BẠN BỊ BỆNH
Những cuộc ra đi bất ngờ hay sức khỏe giảm sút cũng chỉ vì chúng ta lười thể dục thể thao.

Dù muốn hay không, cuộc sống luôn có những điều bất ngờ ngoài ý muốn. Có thể bạn là người luôn trì trệ trong công việc, hành động. Hoặc cũng có thể bạn là người ngại ngoại hình ban đầu của mình khi đến phòng gym. Rất nhiều lý do để bạn không tập luyện thể dục thể thao.

Nhưng xin thưa thời gian không chừa một ai.Nó sẽ làm bạn nhanh già đi, xấu hơn, mất phong độ dáng vẻ thanh xuân cả bên trong cơ thể lẫn bên ngoài.

Bạn có thấy chiếc máy nào chạy suốt cả đời của nó mà chưa từng qua bảo trì, sửa chữa chưa?

Thì cơ thể chúng ta cũng vậy thôi. Bạn cần sử dụng nó tiết kiệm, hợp lý, bảo dưỡng nó thì nó mới còn mới cho bạn sử dụng lâu hơn.Cái khó nhất chính là làm phải quyết tâm đi tập luyện và kiên trì.

Dù ban đầu không muốn đi nhưng rồi nó sẽ là thói quen mỗi ngày của bạn. Một ngày nào đó bạn không được đến phòng gym bạn sẽ cảm thấy bị tẻ nhạt.Điều cốt lỗi chính là, bạn phải chắc chắn rằng mình sẽ không từ bỏ.

Đừng từ bỏ tập luyện ngay cả khi bạn không muốn hay bị bệnh nhé.

Có một gợi ý nhỏ giúp bạn duy trì việc tập thể dục hàng ngày. Đó là hãy mang theo túi tập khi bạn đi làm. Nếu nó quá rườm rà, bạn có thể chỉ lấy những thứ cơ bản như đồ tập và nước. Bạn sẽ không mất thời gian quay về nhà và nhìn thấy những điều tiện nghi hơn là các bài tập, nhũng thứ sẽ cám dỗ bạn một cách nhanh chóng.

Đó là tất cả những sự thực bạn cần nhận ra để điều chỉnh và làm cho các buổi tập trở nên thuận tiện hơn, thú vị và hiệu quả hơn. Một yếu tố nữa không kém phần quan trọng trong việc tập thể dục là sự kiên trì. Những nỗ lực nhỏ sẽ đưa đến thành quả lớn!